Quy trình kỹ thuật của thợ bảo dưỡng và sửa chữa đồ da

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG ĐỒ DA

Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và an tâm về chất lượng dịch vụ, Công ty chúng tôi công bố một số quy trình kỹ thuật để sửa chữa và bảo dưỡng một số đồ da:

Bước 1Vệ sinh sạch da đảm bảo thật sạch bằng Leather Ultra Clean và bàn chải Tampico
Bước 2Xả nhám: sử dụng giấy nhám 320-400 để làm mòn lớp sơn và lớp hoàn thiện Finish nguyên bản của da, trường hợp da bị tróc thớ vân sử dụng Binder kết hợp.
Bước 3Tẩy bề mặt da bằng Leather Prep: cho Leather Prep vào bông gòn để tẩy màu sơn bề mặt da để tạo độ bám màu. Lau đến khi màu da cũ bám vào bông gòn là đảm bảo yêu cầu. Lưu ý: phải lau kỹ đều toàn bộ bề mặt của ghế da. Những vị trí không sơn, trước khi lau Leather Prep phải dùng băng keo giấy dán kín lại.
Bước 4Vá da Flexifil: Sau khi tẩy bề mặt bằng Leather Prep, những vị trí da bị nứt dùng dao trát, trát đều Flexifil lên bề mặt. Lưu ý: trát đều Flexifil, không để sản phẩm bám thừa lên trên da. Có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô hoặc để khô tự nhiên. Đối với vết thủng rách thì sử dụng Heavy filler, chỉ trát lớp mỏng, sấy khô rồi trát tiếp.
Bước 5Xả nhám và vệ sinh lại da: Sau khi lắp đầy các vết nứt, dùng giấy nhám 600 xả nhám đều bề mặt da, những vị trí nào vết nứt còn xót lại thì dùng Flexifil để trát bổ sung. Lưu ý: sau khi hoàn tất xả nhám, phải làm sạch bụi bẩn bám trên da và các vị trí xung quanh để chuẩn bị vào bước phủ lớp lót và bắt đầu sơn da. Trong trường hợp bề mặt da bị cứng, sử dụng Leather Revive để mát xa bề mặt da giúp da mềm hơn. Dùng Alcohol Cleaner để tẩy sạch lại bề mặt da trước khi sơn.
Bước 6Phủ lớp lót Adhesion Promoter: pha Adhesion promoter với 5%-10% chất keo kết dính Cross Linker X và khấy thật đều, dùng miếng xốp để thoa mỏng đều lên da. Sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô. Lưu ý: thoa từ 2-3 lớp, thoa thật đều không để sản phẩm bị ứ đọng trên bề mặt. Phải loại bỏ các hạt bẩn bám trên bề mặt.
Bước 7Phun sơn da: Lắc đều màu sơn da (hoặc khuấy thật đều trong 3-5 phút), sử dụng 2 phễu lọc để lọc thật kỹ sơn trước khi cho vào pét phun sơn. Thử sơn đảm bảo đều và mịn trước khi phun lên da. Phun da thật đều lên bề mặt, sau đó sấy khô. Lưu ý: phun sơn 3 – 4 lớp và sau mỗi lớp phải sấy thật khô. Sử dụng giấy nhám 1200 xả đều để loại bỏ các bụi và sần trên da. khi sơn đã đều và mịn thì chuyển sang phun hoàn thiện Leather Finish. Tốt nhất nên để màu qua đêm trước khi phun Finish hoàn thiện.
Bước 8Phủ hoàn thiện bề mặt Leather Finish: Lắc đều Leather Finish và pha Leather Finish với 5%-10% chất keo kết dính da Cross Linker X và khuấy thật kỹ trong vòng 3-5 phút (Chỉ sử dụng cho 2 lớp đầu). Sau đó sử dụng 2 phễu lọc để lọc thật kỹ Leather Finish trước khi cho vào Pét phun. Phun ướt đều bề mặt da và sấy thật khô, đối với vị trí ngồi nhiều phủ 4 lớp Leather Finish, các vị trí ít sử dụng thì phun 3 lớp Leather Finish. Lưu ý: sau khi phun lớp đầu nên sấy khô và xả nhám để loại bỏ các vết nhám và bụi còn xót lại. Phun Finish như sau:

Lớp 1: Phun theo chiều ngang (Finish + Cross Linker X)

Lớp 2: Phun theo chiều dọc (Finish + Cross Linker X)

Lớp 3: Phun theo đường chéo (Finish + Không Cross Linker X)

Lớp 4: Phun theo đường chéo chiều ngược lại (Finish + không Cross Linker X)

Bước 9Phủ bảo dưỡng ghế da bằng Leather Protection Cream sau ít nhất là 3 ngày: thoa đều một lớp mỏng Leather Protection Cream lên bề mặt da và để khô. Lưu ý định kỳ mỗi 2-3 tháng dưỡng 1 lần. Nên để da tối thiểu là 24 tiếng trước khi sử dụng. Tốt nhất ghế da sau khi phục hồi nên để khô hoàn toàn trong vòng 3 ngày trước khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0961012525