Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ghế và nội thất ô tô

Sửa chữa, bảo dưỡng ghế da và nội thất ô tô

       1. DỊCH VỤ SỬA CHỮA GHẾ DA Ô TÔ:

Trung tâm Bảo hành, sửa chữa và chăm sóc đồ da Hùng Dũng nhận sửa chữa và khắc phục tất cả các sự cố trên ghế da ô tô. Với kinh nghiệm dồi dào của các chuyên gia, chúng tôi có thể xử lý triệt để các trường hợp hư hỏng trên da như ghế da ô tô bị bong tróc, phai màu, trầy xước, rách thủng đưa da trở về trạng thái tốt nhất.

       2. QUY TRÌNH KỸ THUẬT

Bước 1Vệ sinh sạch da đảm bảo thật sạch bằng Leather Ultra Clean và bàn chải Tampico Xả nhám: sử dụng giấy nhám 320-400 để làm mòn lớp sơn và lớp hoàn thiện
Bước 2Finish nguyên bản của da, trường hợp da bị tróc thớ vân sử dụng Binder kết hợp.
Bước 3Vệ sinh sạch da đảm bảo thật sạch bằng Leather Ultra Clean và bàn chải Tampico Xả nhám: sử dụng giấy nhám 320-400 để làm mòn lớp sơn và lớp hoàn thiện Finish nguyên bản của da, trường hợp da bị tróc thớ vân sử dụng Binder kết hợp.
Bước 4Tẩy bề mặt da bằng Leather Prep: cho Leather Prep vào bông gòn để tẩy màu sơn bề mặt da để tạo độ bám màu. Lau đến khi màu da cũ bám vào bông gòn là đảm bảo yêu cầu. Lưu ý: phải lau kỹ đều toàn bộ bề mặt của ghế da. Những vị trí không sơn, trước khi lau Leather Prep phải dùng băng keo giấy dán kín lại.
Bước 5Sử dụng lọ trát Flexifil: Sau khi tẩy bề mặt bằng Leather Prep, những vị trí da bị nứt dùng dao trát, trát đều Flexifil lên bề mặt. Lưu ý: trát đều Flexifil, không để sản phẩm bám thừa lên trên da. Có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô hoặc để khô tự nhiên. Đối với vết thủng rách thì sử dụng Heavy filler
Bước 6Xả nhám và vệ sinh lại da: Sau khi lắp đầy các vết nứt, dùng giấy nhám 600 xả nhám đều bề mặt da, những vị trí nào vết nứt còn xót lại thì dùng Flexifil để trát bổ sung. Lưu ý: sau khi hoàn tất xả nhám, phải làm sạch bụi bẩn bám trên da và các vị trí xung quanh để chuẩn bị vào bước phủ lớp lót và bắt đầu sơn da. Trong trường hợp bề mặt da bị cứng, sử dụng Leather Revive để mát xa bề mặt da giúp da mềm hơn.
Bước 7Phủ lớp lót Adhesion Promoter: pha Adhesion promoter với 5%-10% chất keo kết dính Cross Linker X và khấy thật đều, dùng miếng xốp để thoa mỏng đều lên da. Sau đó dùng máy sấy tóc để sấy khô. Lưu ý: thoa từ 2-3 lớp, thoa thật đều không để sản phẩm bị ứ đọng trên bề mặt. Phải loại bỏ các hạt bẩn bám trên bề mặt.
Bước 8Phun sơn da: Lắc đều màu sơn da (hoặc khuấy thật đều trong 3-5 phút), sử dụng 2 phễu lọc để lọc thật kỹ sơn trước khi cho vào pét phun sơn. Thử sơn đảm bảo đều và mịn trước khi phun lên da. Phun da thật đều lên bề mặt, sau đó sấy khô. Lưu ý: phun sơn 3 – 4 lớp và sau mỗi lớp phải sấy thật khô. Trường hợp có sơn hiệu ứng vàng hoặc hiệu ứng bạc thì chỉ cần phun 02 lớp màu sơn làm nền là đủ.. Sử dụng giấy nhám 1200 xả đều để loại bỏ các bụi và sần trên da. khi sơn đã đều và mịn thì chuyển sang phun hoàn thiện Leather Finish. Tốt nhất nên để màu qua đêm trước khi phun Finish hoàn thiện.
Bước 9Phủ hiệu ứng: Sau khi phủ màu sơn nền khoảng 2-3 lớp, tiến hành phủ hiệu ứng vàng hoặc hiệu ứng bạc. Tiến hành lọc màu hiệu ứng và phủ hiệu ứng lên bề mặt da, nên phủ khoảng 02 lớp.
Bước 10Phủ hoàn thiện sơn Leather Finish & hiệu ứng ngọc trai: Lắc đều Leather Finish và pha Leather Finish với 5%-10% chất keo kết dính da Cross Linker X và khuấy thật kỹ trong vòng 3-5 phút (Chỉ sử dụng cho 2 lớp đầu). Sau đó sử dụng 2 phễu lọc để lọc thật kỹ Leather Finish trước khi cho vào Pét phun. Phun ướt đều bề mặt da và sấy thật khô, đối với vị trí ngồi nhiều phủ 4 lớp Leather Finish, các vị trí ít sử dụng thì phun 3 lớp Leather Finish. Lưu ý: sau khi phun lớp đầu nên sấy khô và xả nhám để loại bỏ các vết nhám và bụi còn xót lại. Phun Finish như sau: Lớp 1: Phun theo chiều ngang (Finish + Cross Linker X)

 

Lớp 2: Phun theo chiều dọc (Finish + Cross Linker X)

Lớp 3: Phun hiệu ứng ngọc trai lớp 1 (Pearlescent)

Lớp 4: Phun hiệu ứng ngọc trai lớp 2 (Pearlescent)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0961012525